Logo CMFC

News

Read: 1869 / Date: 2018-04-19

CMFC NEWS : ภานุพงศ์ พอใจ ช่วยเชียงใหม่คลีนชีตตามเป้า รับเสียดายทีมไม่เข้ารอบ


‘เจ้าแชมป์’ นายด่านมือสองพยัคฆ์ล้านนา เผยเหตุความเหนียวเพราะตั้งใจทำให้ได้ในแบบที่ซ้อม ยืนยันพร้อมที่จะช่วยทีมเต็มที่เมื่อได้รับโอกาส และเสียดายที่มิอาจพาทีมเข้ารอบต่อไปได้

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ หลังดวลโทษพ่าย นครปฐม ยูไนเต็ด 5-4 และเล่นเพียง 10 คนจนถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ ตกรอบบอลถ้วย โตโยต้า ลีกคัพ อย่างน่าเสียดาย

 

โดยนายประตูผู้โชว์เซฟตลอดทั้งเกมอย่าง ภานุพงศ์ พิจิตรธรรม ได้เผยหลังเกมดังกล่าวว่า “ก่อนเกมก็รู้อยู่แล้วว่า นครปฐม ถือเป็นทีมที่เล่นเกมบุกตามสไตล์ของเค้าอยู่แล้ว ยิ่งได้เล่นในบ้านก็ทำให้เค้ามีกำลังใจ มีความมั่นใจมากขึ้น ส่วนผลงานของตนเอง ก็ถือว่าน่าพอใจมากอยู่ ถ้าชนะคงจะดีกว่านี้ แต่เพราะเราตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะไม่เสียประตูในเกม ซึ่งเราก็ทำได้จนถึง 120 นาที ก็ถือว่าประสบความสำเร็จ”

 

เกมดังกล่าว เจ้าแชมป์ ช่วยให้เชียงใหม่ รอดพ้นการเสียประตูหลายต่อหลายครั้ง กระทั่งท้ายเกมยังสามารถเซฟจุดโทษได้ในช่วงทดเจ็บอีก ต่อลมหายใจให้ทีมไปจนถึงการดวลจุดโทษในที่สุด นายด่านหมายเลข 22 มองประเด็นนี้ว่า “ถ้าถามถึงเคล็ดลับก็ไม่มีอะไรพิเศษ  ตนก็พยายามมีสมาธิกับเกมตลอดเวลา พร้อมตื่นตัวตลอดเวลาแล้วก็พยายามทำให้ได้แบบที่เราซ้อมมา ผลมันออกมาดีมันก็ถือว่าโอเคแล้ว ส่วนลูกจุดโทษท้ายเกม ก็ไม่ได้คิดอะไร แล้วจังหวะและเวลามันมาพอดีมากกว่า (หัวเราะ)”

“พอมาถึงตอนดวลจุดโทษ ก่อนยิงก็รู้สึกมั่นใจ แต่พอจบเกมเราไม่ชนะ ก็ผิดหวังนิดหน่อย เราพยายามมาขนาดนี้แล้วแต่ก็ไม่เป็นไร”

 

นอกจากนี้ อดีตผู้รักษาประตูสุพรรณบุรี และ ชลบุรี เอฟซี ได้ฝากถึงแฟนบอลเชียงใหม่ว่า “ตนก็จะมุ่งมั่น ทุ่มเทต่อไป ไม่เฉพาะในลีก ไม่ว่าจะเกมอะไรถ้าตนมีโอกาสก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด และในเกมวันอาทิตย์กับเกษตรศาสตร์ ก็อยากจะฝากให้มาช่วยเชียร์กันเยอะๆในบ้าน พวกเราจะพยายามเอาชนะให้ได้ ฝากให้เข้ามาเชียร์กันเยอะๆนะครับ”

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เชียงใหม่ จะเปิดบ้านรับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 22 เม.ย. เวลา 19.00 น.

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS