Logo CMFC

News

Read: 2145 / Date: 2017-04-19

TIGER READY : ‘โค้ชโชค’ ประเดิม 700 ปี ‘บุญมี’ คืนทัพรับ อ่างทอง

เชียงใหม่ เอฟซี จะได้ บุญมี บุญรอด หายเจ็บกลับมาลงสนามอีกครั้ง หลังพลาดการลงเล่นใน 3 เกมหลังสุด แต่ทีมจะไม่มี อภิวิชญ์ ภู่เล็ก และ อนุพันธ์ พลับเกลี้ยง สองผู้เล่นที่มีอาการบาดเจ็บ ในการคุมทีมเป็นเกมแรกที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ของ 'โค้ชโชค' โชคทวี พรหมรัตน์  โดย ‘พยัคฆ์’ อาจมีการปรับทัพ เหตุต้องเล่น 2 นัดใน 5 วัน กับศึกลูกหนัง M-150 แชมเปี้ยนชิพ นัดที่ 11 เชียงใหม่ เอฟซี เปิดบ้านรับ อ่างทอง เอฟซี ในวันนี้ (19 เม.ย.) เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดช่องทรูสปอร์ต 1

ความพร้อมก่อนเกมระหว่าง เชียงใหม่ เอฟซี ที่จะลงเตะเกมเหย้านัดที่ 5 ของฤดูกาลนี้ ด้วยการเปิดบ้านพบ ‘นักรบรวงทอง’ อ่างทอง เอฟซี ซึ่งการพบกันของทั้ง 2 ทีมนี้ เฉพาะในไทยลีก 2 (ด.1 เดิม) เจอกันมาแล้วทั้งหมด 6 ครั้ง เชียงใหม่ ยังไม่เคยพ่าย เป็นการชนะ 2 เสมอ 4 และหากจะนับเฉพาะการเจอกันที่สนาม 700 ปี จาก 3 ปีหลังสุด เชียงใหม่ ทำผลงานชนะ 2 เสมอ 1 โดยสามารถเปิดรังเอาชนะทีมเยือนได้ 2 ฤดูกาลติดต่อกันแล้ว

เกมนี้เจ้าบ้าน เชียงใหม่ เอฟซี จะไม่มี อภิวิชญ์ ภู่เล็ก กราบซ้ายธรรมชาติที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน เช่นเดียวกับ อนุพันธ์ พลับเกลี้ยง กองหน้าดาวรุ่งที่ยังคงแยกซ้อม โดย ‘พยัคฆ์’ จะได้แนวรับกลับมาคือ บุญมี บุญรอด ที่หายหน้าไปจากทีมใน 3 เกมหลังสุดซึ่ง เชียงใหม่ พ่ายทั้งหมด อีกทั้ง โจ แต คึน ที่ชวดลงในเกมกับ นครปฐม และ วิชา นันทะศรี ที่หายจากอาการเจ็บแล้ว ส่วนขุมกำลังอื่นพร้อมสมบูรณ์ดี ทั้งนี้ ‘โค้ชโชค’ อาจมีการปรับทีมเนื่องจากต้องลงเตะ 2 นัดใน 5 วัน เพราะยังมีฟุตบอลถ้วยลีกคัพ ที่จะต้องออกไปเยือน ยะลา ยูไนเต็ด รออยู่อีกนัด
 
ผู้เล่น เชียงใหม่ เอฟซี ที่คาดว่าจะลงสนาม ประกอบด้วย
ผู้รักษาประตู : กฤษณะ กลั่นกลิ่น
กองหลัง : สุวรรณภัทร กิ่งแก้ว, โจ แต คึน, บุญมี บุญรอด, วิชา นันทะศรี 
กองกลาง : วัฒนศัพท์ เจริญศรี, ธีระพงษ์ ดีหามแห, เหยา เฮอร์มันน์, อภิวัฒน์ เพ็งประโคน, เวลลิงตัน บรูโน่
กองหน้า : ฮริสติยาน คีรอฟสกี้
 
ด้านทีมเยือน ‘นักรบรวงทอง’ อ่างทอง เอฟซี เตรียมเปิดเกมบุกสู้เจ้าบ้าน เชียงใหม่ เอฟซี หลังจากได้ความมั่นใจที่ชนะมา 2 เกมติด แบบไม่เสียประตู โดยในฤดูกาลนี้ทีมเยือนมีผลงานนอกบ้านดี เมื่อพ่ายแค่เกมเดียวจากการเยือน 5 นัด และมีถึง 3 จาก 5 เกมที่ไม่เสียประตูนอกบ้านเลย นอกจากนี้พวกเขายังไม่มีฟุตบอลถ้วยลีกคัพให้ต้องพะวงอีกด้วย เกมนี้คาดว่ากุนซือชาวเยอรมัน ไรเนอร์ เมาเรอร์ ไม่น่าปรับทีมที่กำลังเล่นได้ดี นำโดยตัวหลักในแนวรุกอย่าง เทรุคัสซึ ทานากะ, แบร์นาร์ด เฮนรี่ และ บาโบ้ มาร์ค เลนดรี้ อดีตนักเตะ เชียงใหม่ เอฟซี อีกด้วย
 
ผู้เล่น อ่างทอง เอฟซี ที่คาดว่าจะลงสนาม ประกอบด้วย
ผู้รักษาประตู : ศิรชัช ปรีดาบุญ
กองหลัง : ไอแซค ฮอนนี่, อภิสิทธิ์ ขวนขวาย, ศักดา คุ้มกัน, เดชา เพชรตะกั่ว
กองกลาง : เอกชัย นุ้ยขาว, กมล โพธิ์ทอง, กฤษณะ ต่ายวัลล์, เทรุคัสซึ ทานากะ
กองหน้า :  แบร์นาร์ด เฮนรี่, บาโบ้ มาร์ค เลนดรี้

Next Match
club
  -VS-  
club

หนองบัว พิชญ เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

17 มิถุนายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามกีฬา อบจ. หนองบัวลำภู

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS