โค้ชยง อัดอั้นสกอร์นัดพะเยาเตรียมถล่มรถม้ามรกตอาทิตย์นี้  


      โค้ชยงปรับแผนเล่นหลังเก็บกดนัดพะเยา หวังระเบิดสกอร์ถล่มลำปาง เอ็นเตอร์เทนแฟนบอลในอาทิตย์นี้ เชื่อเกมรุกมีดีพอขอให้สภาพสนามดี อาจเห็นระบบการเล่นใหม่ๆ เข้ามา วอนส่วนกลางหรือปธงภาคควรตรวจสภาพสนามก่อนการแข่งขัน ขณะนัดเยือนไม่ห่วงอะไรมากยกเว้นสภาพสนามเท่านั้น การันตีทีมไร้พ่ายถึงจะเสมอบางก็ตาม

 
      หลังจากนัดล่าสุดขุนพลพยัคฆ์ล้านนา "เชียงใหม่เอฟซี" ออกไปเยือนทีมพะเยาเอฟซีเสมอ 0-0 ส่วนในวันอาทิตย์ 15  กรกฎาคมนี้ ถึงคิวเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน รถม้ามรกต "ลำปางเอฟซี" เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โค้ชยง ชัยยง ขำเปี่ยม กุนซือใหญ่ของทีมพยัคฆ์ล้านนา กล่าวว่าในนัดนี้เราต้องเน้นเกมรุกเป็นหลักเพราะเกมในบ้านที่ต้องเอาใจแฟนบอล เรียกว่าเอ็นเตอร์เทนแฟนบอลอีก หลังจากเก็บกดจากนัดพะเยาเอฟซีที่ไม่สามารถทำสกอร์ได้ ทำให้เราต้องระบายเพื่อทำประตูให้มากขึ้น
 
    ขณะเดียวกันส่วนเกมรับการมาเยือนของทีมลำปางเอฟซี อาจมีการปรับแผนการเล่นในเกมรุกก็ต้องสามแต้มสถานเดียว แต่ขึ้นอยู่ผลสกอร์จะมากน้อยขนาดไหน จะปรับจูนเล็กน้อยในเกมรุกอาจจะส่งผู้เล่นในกองหลังง 3 ตัว เสริมหน้า 3 ตัว แดนกลาง 4 ตัว เพราะจะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่จะนำมาใช้ในเกมนี้ แต่ต้องดูว่านักเตะสามารถเข้ากับระบบนี้ได้หรือไม่ ส่วนเกมนัดกลางสัปดาห์ ออกไปเยือนนครสวรรค์เอฟซี ก็เป็นห่วงด้านสภาพสนามเท่านั้น เพราะทีมเราเล่นบอลกับพื้น ก็ทำให้ต้องปรับตัวสภาพนักเตะให้ไปใช้สภาพสนามที่ใกล้เคียงเพื่อให้มีความเคยชินสภาพสนามแบบนี้ 
 
     อย่างไรก็ตามเกมออกไปเยือนก็ไม่น่าห่วงมากหนักเพราะเจ้าบ้านจะขาดแดนกลางตัวหลัก ทำให้ไม่มีคนคุมเกม ทำให้เราเล่นได้ง่ายมากขึ้น แต่ทีมเจ้าบ้านยังไม่แน่นอนมากหนัก มีน้ำขึ้นน้ำลง ส่วนเรื่องอื่นๆ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรมากก็เชื่อเกมนี้เราจะผ่านเก็บสามแต้มได้อีกครั้งในเกมนอกบ้าน ขณะเดียวกันปัญหาของผู้ตัดสิน ก็ไม่อยากกล่าวอะไรเพราะเป็นองค์ประกอบที่ไม่สามารถควบคุมได้ หวังให้ส่วนกลางลงมาดูแลถึงปัญหาบาง ก็มีบางทีมในเขตภาคกลางที่ยกเลิกการแข่งขันหลังจากสภาพสนามใช้ไม่ได้ ก็อยากให้มีมาตฐานแบบนี้ โดยเฉพาะประธานภาคควรจะลงมาตรวจสอบสภาพสนาม มาตรการรักษาความปลอดภัยของผู้ตัดสินเป็นอย่างไรบาง ไม่ใช้เอาแต่รอผลการรายงานจากผู้ควบคุมการแข่งเท่านั้น
 
    "ก็ฝากขอบคุณถึงแฟนบอลที่ยังคงให้กำลังใจต่อเนื่องถึงจะมีสดุดบาง พอฟุตบอลเสมอบางไม่ได้พอเสมอกลับดูเหมือนว่าเราจะแพ้  เราไม่ให้แพ้ในแต่ละนัดทีมเราพยายามไม่ให้ผลงานสดุดอย่างเด็ดขาดแต่การจะชนะแต่ละนัดก็ลำบาคเพราะทุกทีมก็เจอเราก็เน้นเกมรับเป็นหลักไม่ว่าจะออกเกมในบ้านหรือเยือนก็ตาม โดยเฉพาะสภาพสนามที่ไม่ค่อยดี ทีมเราเล่นบอลกับพื้นแต่พอไปเจอสภาพสนามแบบนั้นก็ต้องโยนบอลหลังไปหน้า ทำให้เล่นบ้านคล้ายกัน เล่นทำให้เกมไม่ค่อยสนุกตื่นเต้นมากหนัก หากสนามดีๆ เชื่อว่าเกมรุกเราน่ากลัวคว้าสามแต้มแน่นอน"โค้ชยงกล่าวทิ้งท้าย

 

อัพเดทข่าวโดย : Sira
Date Time : 2012-07-12 13:49:53

 

 
 
 
Untitled Document
   
CHIANGMAI FC 2010 i Privacy policy © WWW.CHIANGMAIFC.COM