พยัคฆ์ล้านนาเดินหน้าทำสถิติ ไร้พ่ายหลังเปิดบ้านอัดพญาชาละวัน 2-0  

เก็บสามแต้มขึ้นนำจ่าฝูง ได้ทีเด็ดจาก อนุชา ไชยวงศ์ ดาวยิงลูกหลานชาวเชียงใหม่เหมา 2 ประตู

 ฟุตบอล D2 โซนภาคเหนือ วันที่ 1 กรกฏาคม 2555 ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เชียงใหม่เอฟซีเปิดบ้านพบกับพิจิตรเอฟซี นัดนี้โค๊ชยงค์ ชัยยงค์ขำเปี่ยมเติมเกมรุกเต็มสูบ ส่งกองหน้าลงถึง 4 รายด้วยกันได้แก่ อนุชา ไชยวงศ์ , ไอแซค อามัวร์ , อาลิว เชค และ อาบูบาก้า ซาโนโก้ ส่วนแผงกลางมี สิทธิพงษ์ กัลปพฤกษ์ คุมจังหวะร่วมกับ พิเชษฐ ฮาวกองแก้ว 

 
 
 
เปิดเกมมา เชียงใหม่เอฟซี พยายามทำเกมรุก ส่วนพิจิตรเอฟซีวันนี้พวกเขามาเน้นรับแล้วโต้และก็ทำได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ก่อนที่นาทีที่ 10 พิจิตรเอฟซี เกือบได้ประตูขึ้นนำก่อนจากจังหวะที่ ได้ลูกเตะมุมและเปิดข้าไปกลางประตูผู้เล่นพิจิตรเอฟซีโหม่งบอลเข้าประตูไป แต่จังหวะดังกล่าวมีผู้เล่นไปชาร์ตผู้รักษาประตูเชียงใหม่เอฟซีก่อน ทำให้สกอร์ยังคง 0-0 ถัดมาอีก 4 นาทีเป็น เชียงใหม่เอฟซี ที่ได้ฟรีคิกตรงกรอบด้านซ้าย เป็นอนุชา ไชยวงศ์ ดาวยิงตัวเก่ง บรรจงปั่นบอลเสียบเสาแรกเข้าไปอย่างสวยงาม เชียงใหม่เอฟซีขึ้นนำเร็ว 1-0
 
 
 
จากนั้นนาทีที่ 34 อนุชา ไชยวงศ์คนเดิมเก็บตกจากจังหวะผิดพลาดของแผงหลัง พิจิตรเอฟซี ที่จ่ายบอลพลาดก็จับหนึ่งจังหวะ แล้วซัดตูมเดียวหายเข้าไปซุกก้นตาข่าย ให้เชียงใหม่เอฟซีนำห่าง 2-0 จากนั้นช่วงท้ายเกม เชียงใหม่เอฟซีต้องปรับทัพโดยการถอด อาลิว เชค ออกแล้วส่งเหยา คริสเตียนลงมาแทน และส่งรุ่งรัตน์ ภูมิจันทึก ลงมาแทน วิชิตนัน กรวยทอง ที่ได้รับบาดเจ็บจากจังหวะเข้าปะทะจนมีแผลแตกเล่นต่อไม่ไหว และก็จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 2-0
 
 
 
ครึ่งหลังพิจิตรเอฟซีพยายามทำเกมรุก แต่ก็พลากในจังหวะสุดท้าย ไปหมด รวมถึงเจ้าบ้านอย่างเชียงใหม่ ที่บวกสกอร์เพิ่มไม่ได้ และต้องมาเสีย แบคซ้ายอย่างอเนชา มาสมัครไปในจังหวะเสียบแผงหลังของพิจิตร กรรมการควักใบแดงทันที ทำให้เชียงใหม่ต้องเล่น 10 คนและประคองเก็บ 3 คะแนนได้สำเร็จ
 
 
 
สำหรับโปรแกรมนัดถัดไป เชียงใหม่เอฟซี เตรียมยกพลบุก กุ้งจอมเก๋า พะเยาเอฟซี โดยจะเตะกันที่สนาม อบจ. จังหวัดพะเยาในเวลา 18.00 น. วันเสาร์ที่ 7 กรกฏาคม 2555 

 

อัพเดทข่าวโดย : webmaster
Date Time : 2012-07-03 00:03:54

 

 
 
 
Untitled Document
   
CHIANGMAI FC 2010 i Privacy policy © WWW.CHIANGMAIFC.COM