เชียงใหม่เอฟซีเฉือนตากเอฟซีสนุก 2-1 นำจ่าฝูงต่อเนื่อง  

อนุชา ไชยวงศ์สวมบทฮีโร่ ซัดนำชัยให้ขุนพลพยัคฆ์ล้านนา

วันที่ 21 เมษายน 2555  เชียงใหม่เอฟซี เปิดบ้านสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี รับการมาเยือนของทหารเสือพระเจ้าตาก ตากเอฟซี ที่นัดก่อนเพิ่งโดนปากน้ำโพ NSRU มา 7-1 นัดนี้ โค๊ชยงค์ ชัยยงค์ ขำเปี่ยม มีปัญฆาในการจัดผู้เล่นลงสนามเล็กน้อยเมื่อ สองาวเตะผิวสีอย่าง อามัวร์ และ อุสมาน โดนแบนเนื่องจากใบเหลืองสะสม รวมไปถึงก่อนเกมต้องขาด จักรพงษ์ แสนหลวงที่มีปัญหาท้องเสียก่อนเกม จึงทำให้ไม่มีชื่อแม้กระทั่งตัวสำรอง
 
 
11 ผู้เล่นที่โค๊ชชัยยงค์ ส่งลงสนามประกอบไปด้วย วิชิตชัย รักษา ผู้รักษาประตูที่พักไปหลายเกม แบคขวามีภาคภูมิ วงศ์ประเสิรฐ แบคซ้าย วิชิตนัน กรวยทอง และคู่กองหลังยังคงเป็น อดีเลเก้ คู่กับ ธีรวุฒิ รองไชย เช่นเดิม แผงกองกลาง ปีกขวา วุสุวัจน์ หลักฐาน ปีกขวาเป็นรุ่งรัตน์ ภูมิจันทึก และคู่กองกลางเป็น พิเชษฐ ฮาวกองแก้ว กับ ชนัตพล สิกขะมณฑล คุมจังหวะเกม และแดนหน้าเป็นหน้าที่ของ สุริยงค์ เพรชหาญ กับ โรแมร์ ชองชอง
 
 
เปิดเกมมาเป็นเจ้าบ้านที่พยายามครองเกมรุกเข้าใส่ทีมเยือน และทำได้ค่อนข้างดี เมื่ออาซัยความเร็วของทั้ง รุ่งรัตน์ และก็ วสุวัจน์ ปั่นป่วนแผงหลังทีมเยือน จนเข้าสู่นาทีที่ 10 เป็น ชนัตพล สิกขมณฑล ที่แทงบอลทะลุแผงหลังของทางด้านตากเอฟซี สุริยงค์ วิ่งพาบอลจี้เข้าไปก่อนแปสวนประตู และเป็น โรแมร์ ชองชอง ดาวเตะชาวฝรั่งเศษที่ตามไปสไลด์ จิ้มบอลเข้าไป ให้เจ้าบ้านขึ้นนำอย่างรวดเร็ว
 
 
จากนั้นเป็นเชียงใหม่ที่มีโอกาสหลายๆ จังหวะ จากวสุวัจน์ ที่หลุดเข้าไปยิง รวมไปถึงจังหวะที่สุริยงค์ เพรชหาญได้ลองตีลังกายิงแต่ก็พลาดไปหมด จนนาทีที่ 42 ช่วงท้ายเกมแฟนบอลเจ้าถิ่นต่างก็ช๊อคไปทั้งสนามเมื่อ ณัฐกิจ  ฟองวิทู ของตากเอฟซีได้จังหวะ วอลเลย์หน้ากรอบประตูเข้าไป ให้ตากตีเสมอและจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้
 
 
เริ่มครึ่งหลัง เชียงใหม่เอฟซีปรับทัพโดยการส่ง คึกฤทธิ์ สิทธิฤทธิ์ ลงมาแทนพิเชษฐ ฮาวกองแก้ว และอนุชา ไชย์วงศ์ ลงมาแทนโรแมร์ ชองชอง ซึ่งก็ทำได้ค่อนข้างดี เชียงใหม่พยายามครองเกมเข้าใส่ แต่ก็พลาดในจังหวะสุดท้าย จนนาทีที่ 67 เป็นทางด้านสุริยงค์ เพรชหาญ ที่ได้เปิดบอลเข้ามา และ อนุชา ไชยวงศ์ กองหน้าร่างโย่งวิ่งเข้ามาเปลี่ยนทางบอลเข้าประตูไป เชียงใหม่เอฟซีขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 
 
 
จากนั้นอนุชา ไชยวงศ์ยังทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง เมื่อมีโอกาสวอลเลย์ หน้ากรอบโล่งๆ แต่ก็ผิดเหลี่ยมออกหลังไป อย่างน่าเสียดาย จบเกมเชียงใหม่เอฟซีคว้า 3 แต้มและขึ้นนำ จ่าฝูงของสัปดาห์ที่ 10 ต่อไป โปรแกรมนัดถัดไปเชียงใหม่เอฟซี ออกไปเยือน สุโขทัยเอฟซี ในวันที่ 28 เมษายน 2555 เวลา 17.00 น. สนามวิทยาลัยพละศึกษาสุโขทัย จ.สุโขทัย

 

 

 

อัพเดทข่าวโดย : webmaster
Date Time : 2012-04-22 20:49:15

 

 
 
 
Untitled Document
   
CHIANGMAI FC 2010 i Privacy policy © WWW.CHIANGMAIFC.COM