พยัคฆ์ล้านนา บุกไปเฉือนน่านเอฟซีสนุก 2-0  

เชียงใหม่เอฟซี มอบของขวัญแฟนบอลให้ในโอกาสปี๋ใหม่เมือง บุกเชือดเมืองงาช้างดำ จากประตูของรุ่งรัตน์ และ สุริยงค์

          วันที่ 15 เมษายน 2555 สนาม มทร.ล้านนา จ.น่าน เป็นการพบกันในศึก ฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค ระหว่างน่านเอฟซี เปิดบ้านพบกับพยัคฆ์ล้านนา เชียงใหม่เอฟซี ทีมนำจ่าฝูง โดยที่ 11 ผู้เล่นตัวจริงของเชียงใหม่เอฟซี ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู มานพ หมัดอะดั้ม  กองหลัง จักรพงษ์ แสนหลวง , อดีเลเก้ , ธีระวุฒิ รองไชย , อเนชา มาสมัคร กองกลาง วรุตน์ สัพโส , ชนัตพล สิกขะมณพล , สิทธิพงค์ กัลปพฤกษ์ , รุ่งรัตน์ ภูมิจันทึก กองหน้า ไอแซค อามัวร์ , อุสมาน ตูเร่

 
          เปิดเกมมานาทีแรกเป็นเจ้าบ้านที่ได้ลองยิงไกลก่อนจาก มินก้า อดีตผู้เล่นของเชียงใหม่เมื่อปี 2010 แต่ก็ออกข้างไป จากนั้นเป็นเชียงใหหม่ที่ ครองเกมพยายามต่อบอลเข้าหาเจ้าบ้าน จากนั้นนาทีที่ 10 จากจังหวะฟรีคิกนอกกรอบ ของน่านเอฟซี พงษ์พัฒน์ แจ้งสว่างลองยิงบอลลอยข้ามมานพ ผู้รักษาประตูเชียงใหม่เอฟซี ชนคานเกือบเป็นประตูขึ้นนำของเจ้าบ้าน  ถัดมานาทีที่ 14 เป็นรุ่งรัตน์ ของทีมเยือนที่รับบอลจากอุสมาน ตูเร่ หลุดเข้าไปยิงผู้รักษาประตูเจ้าถิ่นเซฟไว้ได้ และจากจังหวะต่อเนื่อง ไอแซค อามัวร์ ได้โหม่งเดี่ยวๆ ข้ามคานไปอย่างน่าเสียดาย
 
           นาทีที่ 20 เป็นจังหวะหลุดเข้าไปของทีมเยือนอีกครั้ง สิทธิพงศ์ กัลปพฤกษ์ เปิดไปเสาสองเป็นไอแซค อามัวร์แปกลับมาให้ รุ่งรัตน์ ได้ลองแปหน้าประตูแต่ออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย จากนั้นเข้าสู่ช่วงนาทีที่ 40 เป็นรุ่งรัตน์ ภูมิจันทึก ของเชียงใหม่เอฟซีที่ได้ยิงบอลจากกรอบเขตดทษ ลูกบอลลอยข้ามผู้รักษาประตูเจ้าถิ่นลอยเข้าเสาสองเป็นประตูให้เชียงใหม่เอฟซีขึ้นนำ 1-0 และจบครึ่งเวลาแรกด้วยสกอร์นี้
 
          เริ่มครึ่งหลังทั้งสองทีมพยายามลำเลียงบอลทำเกมรุก แต่ก็ยังไม่ได้มีโอกาสมากนัก นาทีที่ 50 เชียงใหม่เอฟซี เปลี่ยนตัวคนแรกส่ง สุริยงค์ เพรชหาญลงมาแทน วรุตน์ สัพโส จากนั้นนาทีที่ 50 ชนัตพล ได้บอลหลุดเข้าไปยิงชนเสาอย่างจัง เชียงใหม่เอฟซีเกือบได้ประตูที่ 2  นาทีที่ 65 เป็นหมายเลข 10 สุริยงค์ เพรชหาญ ที่ตามซ้ำลูกยิงของไอแซค อามัวร์ เข้าไปเชียงใหม่เอฟซีนำเจ้าบ้านเป็น 2-0 จากนั้นเจ้าบ้านเกือบได้ประตูไล่ตามมาทันควันจากหมายเลข 23 จาตุรงค์ ทองดอนเตี้ย แต่จังหวะนี้ มานพ หมัดอาดั้มปัดออกหลังไปได้
 
          นาทีที่ 74 ไอแวคอามัวร์ กระชากฉีกแผงหลังเจ้าบ้าน เปิดไปให้อุสมานตูเร่ยิงติดเซฟของผู้รักษาประตูเจ้าบ้านเชียงใหม่เกือบได้ประตุที่ 3 เข้าสู่ช่วงท้ายเกม ไอแซค อามัวร์กองหน้าของเชียงใหม่เอฟซี ได้รรับอาการบาดเจ็บ ทำให้โค๊ชชัยยงค์ ขำเปี่ยมส่ง ปานเทพ โชติกวิน ลงมาช่วยในเกมรับ ช่วงท้ายเป็น สิทธิพงค์ กัลปพฤกษ์ ที่ได้ยิงบอลจากกรอบเขตโทษข้ามมคานไปอีกหนึ่งจังหวะ และจบเกมไปด้วยสกอร์นี้ เชียงใหม่เอฟซี บุกมาชนะน่านเอฟซีได้ 2-0 
 
          สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของพยัคฆ์ล้านนาเชียงใหม่เอฟซี นัดหน้าจะได้เล่นในบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ตากเอฟซี ในวันที่ 21 เมษายน 2555 ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เวลา 18.00 น.

 

อัพเดทข่าวโดย : webmaster
Date Time : 2012-04-15 17:57:02

 

 
 
 
Untitled Document
   
CHIANGMAI FC 2010 i Privacy policy © WWW.CHIANGMAIFC.COM