พยัคค์ล้านนาอุ่นเครื่องเสมอกับเชียงรายยูไนเต็ดสุดมันส์ 4-4  

เชียงใหม่เอฟซี เปิดรัง 700 ปีอุ่นเครื่องก่อนบุกน่าน เสมอกันสนุก

 ฟุตบอลอุ่นเครื่องนัดพิเศษ วันที่ 11 เมษายน 2555 ที่สนาม 700 ปี เป็นการอุ่นเครื่องระหว่างเชียงใหม่เอฟซีทีมจาก D2 พบกับ เชียงรายยูไนเต็ดทีมจากไทยพรีเมียร์ลีก สำหรับ 11 ผู้เล่นตัวจริงของเชียงใหม่เอฟซี ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู สุทธิพงษ์ แสนกล้า แบคขวาภาคภูมิวงศ์ประเสิรฐ แบคซ้ายวิชิตนัน กรวยทอง เซนเตอร์ฮาร์ฟเป็นอดีเลเก้ และปาทเทพ โชติกวิน ปีกขวาเป็น โรแมร์ ชองชอง ปีกซ้ายรุ่งรัตน์ ภูมิจันทร์ทึก  กองกลางรัตนโชค สุนันต๊ะ จับคู่กับคึกฤทธิ์ สิทธิฤทธิ์ ส่วนกองหน้า อนุชาไชยวงศ์ จับคู่กับ สุริยงค์ เพรชหาญ ส่วนเชียงรายยูไนเต็ด มี บุญจง ทองสุขและวิโรจน์ ศิลาอ่อน อดีตสองผู้เล่นเชียงใหม่เอฟซีนำทัพ รวมไปถึง รุ่งโรจน์ สว่างศรีกองหลังจอมโหด ส่วนคู่กองหน้าเป็น นันทวัฒน์ แทนโสภา จับคู่กับฉัตรชัย นาควิจิตร

 
เริ่มเกมมาได้ 5 นาทีเป็นฉัตรชัย นาควิจิตรกองหน้าของเชียงรายยูไนเต็ดได้แป โล่งๆ ในกรอบให้ เชียงรายยูไนเต็ดขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 1-0 หลังจากนั้นเป็นเชรยงรายที่พยายามครองเกมแต่ทางเชียงใหม่ก็ช่วยกันไว้ได้ดี นาทีที่ 12 เป็นชองชองไหลบอลจังหวะเดียวให้กับ อนุชา ไชยวงศ์เข้าไปยิงสวนตัวบุญจง ทองสุขเข้าไปแต่ผู้ตัดสินยกธงเป็นลูกล้ำหน้าไป เชียงใหม่เอฟซีพลาดการตีเสมออย่างน่าเสียดาย
 
นาทีที่ 21 รัตนโชค สุนันต๊ะกองกลางดาวรุ่ง มีอาการบาดเจ็บจากการปะทะกัน ทำให้เชียงใหม่เปลี่ยนเอาสมเจตต์ จันทราพูนลงเล่นแทน ถัดมาไม่ถึงนาที เป็นชองชอง ที่เปิดให้สุริยงค์ เพรชหาญได้ยิง บุญจงเซฟไว้ได้ และเป็นจังหวะต่อเนื่อง รุ่งรัตน์ หลุดมาทางซ้ายเปิดมาเสาสองเป็นสุริยงค์ เพรชหาญได้โหม่ง บุญจง ทองสุขผู้รักษาประตูเชียงรายพยายามปัดแต่ไม่สำเร็จ ลูกเข้าประตูให้เชียงใหม่เอฟซีตามตีเสมอ 1-1
 
นาทีที่ 27 เป็นรุ่งรัตน์ ภูมิจันทึก ที่ใช้ความเร็วกระชากหนีแผงหลังเชียงรายเปิดเรียดเข้ามาตรงกลางเป็น บุญจง ทองสุขที่ปัดบอลออกมาเข้าทาง ชองชอง โรแมร์ แปง่ายๆ เข้าไปเชียงใหม่เอฟซี ขึ้นนำ 2-1 เข้าสู่นาทีที่ 40 จากจังหวะจ่ายทะลุช่องของเชียงราย ฉัตรชัย นาควิจิตรยิงไปติดเซฟผู้รักษาประตูเชียงใหม่เอฟซี และจากจังหวะสวนกลับของเชียงใหม่เอฟซี รุ่งรัตน์ ทำชิ่ง 1-2 หลุดเข้าไปแต่ยิงไปติดเซฟบุญจง ทองสุข
 
นาที่ที่ 45 เป็นฉัตรชัย นาควิจิตรของเชียงรายได้บอลหลุดเดี่ยวเข้าไปยองสวนตัว สุทธิพงษ์ เข้าไปทำให้เชียงรายยูไนเต็ดตีเสมอเชียงใหม่เอฟซี 2-2 และก็จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้
 
ครึ่งหลัง นาทีที่ 55 เป็นการเดียร์ กาเซียเรส ได้ยิงฟรีคิก สุดสวยเข้าไปให้เชียงรายยูไนเต็ดขึ้นนำเป็น 3-2  เข้าสู่ช่วงนาทีที่ 84 เชียงใหม่เอฟซีได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ และเป็น ภาคภูมิ วงศ์ประเสิรฐ รับหน้าที่ปั้นฟรีคิกลูกนี้เข้าประตูไปอย่างสวยงาม เชียงใหม่เอฟซีตีเสมอ 3-3 เข้าสู่ช่วงท้ายเกมเป็น อภิชัย กุออ ที่ได้บอลหลุดไปทางขวายิงเข้าไป เชียงใหม่เอฟซีขึ้นนำ 4-3 เข้าสู่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เชียงรายยูไนเต็ดได้จุดโทษ เป็นวสันต์ นาทะสันยิงเข้าไปให้เชียงรายตีเสมอไป 4-4 และจบไปด้วยสกอร์นี้

 

อัพเดทข่าวโดย : webmaster
Date Time : 2012-04-11 20:09:06

 

 
 
 
Untitled Document
   
CHIANGMAI FC 2010 i Privacy policy © WWW.CHIANGMAIFC.COM